อายุแค่ตัวเลข! กองกลางวัยเก๋าที่มีคุณค่ามากกว่าจะดูแค่สถิติ

อันเดรส อิเนียสต้า ยังคงเป็นกุญแจสำคัญให้กับบาร์เซโลน่าและสเปน คอยเป็นสะพานเชื่อมระหว่างมิดฟิลด์กับแนวรุก ขณะเดียวกันก็คอยหาช่องทางปลดล็อคแผงกองหลังที่เหนียวแน่นไปด้วย อิเนียสต้าสามารถทำสิ่งนั้นได้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า หลายโอกาสที่ช่วยเซฟทีมนับครั้งไม่ถ้วน

อันเดรส อิเนียสต้า

อันเดรส อิเนียสต้า กองกลางตัวเก๋าของทีมต่างดาว บาร์ซ่า ยังคงเป็นตัวอันตรายเมื่อมีบอลอยู่ที่เท้าของเขา และแม้ว่าจะอายุมากขึ้น เขาก็ยังสามารถเลี้ยงบอลเปลี่ยนทิศทาง หลอกคู่แข่งจนหลังหักได้เหมือนอย่างที่เคย ด้วยการที่ชาบีจากไป ทำให้แข้งชาวสเปนผู้นี้จำเป็นต้องแบกรับความรับผิดชอบมากขึ้น ได้รับภาระคอยควบคุมเกมให้กับทีม อิเนียสต้าไม่เคยมีปัญหากับบทบาทใหม่นี้ของเขาเลย ซ้ำยังแสดงให้เห็นมากขึ้นด้วยว่าทำไมเขาถึงเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดเท่าที่บาร์ซ่าเคยสร้างขึ้นมา

แม้ว่าจะอายุถึง 32 ปีแล้ว แต่สำหรับนักเตะผู้นี้ อายุนั้นหมายถึงว่าเขาโตขึ้นมากกว่าเดิม มีอิทธิพลต่อทีมมากขึ้น และแทนที่เขาจะฟอร์มหลุดเหมือนอย่างที่เขาเคยเป็นมาบ้าง เขาก็กลายมาเป็นตัวสำคัญที่สามารถพลิกชะตาของเกมได้ บาร์ซ่าและสเปนอาจมีความแตกต่างอย่างมากในยามที่มี

สำหรับแฟนบอลท่านใดที่ต้องการรับชม ข่าวฟุตบอล ตารางบอล ผลบอล ไฮไลท์ฟุตบอล นักฟุตบอลคนอื่นๆ เพิ่มเติม ให้กดไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลยนะจ๊ะ THfootball

เว็บไซต์เรา ข่าวฟุตบอล และ มีวิดีโอสำหรับสุดยอดกองกลางวัย 32 อันเดรส อิเนียสต้า แนะนำด้วยนะ รู้ยัง! กดเบาๆ นะจ๊ะ

One thought on “อายุแค่ตัวเลข! กองกลางวัยเก๋าที่มีคุณค่ามากกว่าจะดูแค่สถิติ

Comments are closed.