ผู้คุมเกม! ‘อิเนียสต้า’ แข้งกัปตันผู้ควบคุมทุกตำแหน่งในสนาม

อันเดรส อิเนียสต้า แข้งอาชีพเล่นให้กับสโมสรฟุตบอล บาร์เซโลน่า และทีมชาติสเปน สวมเสื้อหมายเลข 8 และเป็นกัปตันทีมผู้ภักดีต่อสโมสรมากที่สุด

อันเดรส อิเนียสต้า สุดยอดมิดฟิลด์เลือดกระทิงดุกัปตันทีม บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลาลีกา สเปน ผู้ที่ควบคุมเกมทุกอย่างไว้กับตนเอง

อันเดรส อิเนียสต้า

อิเนียสต้า เกิดที่เมือง ฟูเอนเตอัลบียา ประเทศสเปน ปัจจุบันเป็นนักฟุตบอลอาชีพเล่นให้กับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า และทีมชาติสเปน สวมเสื้อหมายเลข 8 โดยปัจจุบันเขาได้รับตำแหน่งเป็นกัปตันทีม ของบาร์ซ่า

อิเนียสต้า ลงเล่นให้กับทีมชาติสเปนตั้งแต่ชุดเยาวชนอายุไม่เกิน 16 ปี, 19 ปี และ 21 ปี ก่อนที่เขาจะติดทีมชาติชุดใหญ่ในปี พ.ศ. 2549 โดยได้รับเลือกให้ติดทีมชาติในการแข่งขันฟุตบอลโลก
2006 อีกทั้งเขายังมีส่วนช่วยให้สเปนได้แชมป์ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป
2008 โดยลงเล่นทุกนัดในการแข่งขันและยังได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นในทีมยอดเยี่ยมของการแข่งขันด้วยต่อมาอีเนียสตาได้ติดทีมชาติในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 และเป็นผู้เล่นสำคัญที่ทำประตูชัยให้กับสเปนในการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศกับเนเธอร์แลนด์และได้รับตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่าของนัดนั้นด้วยอีกทั้งยังเป็นหนึ่งในผู้เล่นของทีมยอดเยี่ยมในการแข่งขันต่อมาในฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2012 อีเนียสตาพาสเปนคว้าแชมป์ 2 สมัยติดต่อกัน และได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในการแข่งขันนอกจากนั้นยังได้รับตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่าถึง 3 นัด (รวมไปถึงนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี)

มิดฟิลด์สเปนรายนี้มีฟอร์มการเล่นที่สวยงามดุดันเเละชาญฉลาดอย่างมากเขาเป็นเเผงมิดฟิลด์ที่สามารถยิงประตูได้เองอีกด้วยนับว่าเป็นจุดเด่นของของเขาเลยก็ว่าได้

สำหรับแฟนบอลท่านใดที่ต้องการรับชม ข่าวฟุตบอล ตารางบอล ผลบอล ไฮไลท์ฟุตบอล นักฟุตบอลคนอื่นๆ เพิ่มเติม เพียงติตตาม กดไลค์ กดแชร์ ได้เลยนะจ๊ะ